0921 77 77 88

Sửa Macbook Pro tại cửa hàng tự phát hay tại Apple

Nếu biết những điều này bạn sẽ không cần sửa sạc Macbook
17 Tháng Tư, 2019
Dấu hiệu nhận biết cần sửa màn hình Macbook
17 Tháng Tư, 2019

Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin nhằm giải quyết những khó khăn khi bạn phải đưa ra sự lựa chọn. Sửa Macbook Pro của mình tại những cửa hàng tự phát hay chính hãng Apple.

Dịch vụ sửa MacBook Pro có được bảo hành toàn cầu không?

Có, tất cả các dòng MacBook từ Air, Pro đến MacBook Retina đều được hỗ trợ bảo hành toàn cầu. Điều này được ghi trong chính sách bảo hành của Apple, họ chỉ giới hạn vùng địa lý với một số model iPhone, iPad và Apple TV mà thôi. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể mua máy MacBook xách tay từ Mỹ, Nhật, Singapore, Hong Kong hay từ bất kì nơi nào trên thế giới mà vẫn yên tâm là khi xài ở Việt Nam thì bạn vẫn được bảo hành như bình thường.

Tại sao phí sửa MacBook Pro tại những cửa hàng tự phát lại rẻ hơn nhiều lần so với Apple

Những người đấu tranh cho phong trào Quyền sửa chữa thiết bị cho rằng Apple cố tình tính phí sửa chữa thiết bị của Macbook Pro đắt đỏ để buộc người dùng mua thiết bị mới.

Lấy ví dụ một chiếc MacBook Pro bị đổ nước vào cần được sửa chữa. Tại các cửa hàng sửa Macbook Pro chỉ thay thế duy nhất một con chip nhỏ trên bo mạch chủ thay vì thay toàn bộ bo mạch chủ. Kỹ sư của Apple hoàn toàn có thể thay thế con chip theo cách tương tự để giảm chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, Apple luôn chọn cách tiếp cận ít rủi ro nhất khi sửa chữa thiết bị

Ngay cả khi chiếc MacBook hoạt động tốt sau khi thay thế con chip, chẳng có gì đảm bảo rằng sau này nó không gặp trục trặc do lần vào nước trước đó. Với suy nghĩ ấy, Apple sẽ thay thế toàn bộ bo mạch chủ kể cả khi điều này khiến mức phí sửa chữa tăng cao. Thay bo mạch chủ xong cả Apple và người dùng đều yên tâm rằng chiếc MacBook Pro sau khi được sửa sẽ hoạt động tốt, đầy đủ chức năng như vừa đập hộp.

Nhưng giải pháp “yên tâm” mà Apple chọn sẽ khiến người tiêu dùng phải trả một khoản phí khổng lồ, đặc biệt là khi họ không có AppleCare+. Với MacBook bị vào nước, về cơ bản sau khi sửa tại Apple, bạn sẽ có một chiếc MacBook mới với thông số tương tự cái cũ. Chỉ có vỏ máy và màn hình là nguyên bản.

Có nên chọn Apple Care+ khi cần sửa Macbook Pro

Với AppleCare+, bạn được bảo hành miễn phí hoặc giảm phí sửa chữa cho 2 lần thiệt hại vì những tai nạn, bao gồm cả đổ nước vào máy. Giá gói AppleCare+ dành cho MacBook Pro 15 inch là 380 USD và phí sửa khi bị vào nước là 300 USD. Một cái giá khá đắt so với các dịch vụ sửa Macbook Pro tự phát.

Nếu bạn cần sửa chữa thiết bị của Apple, lựa chọn sửa ở đâu tùy thuộc vào vấn đề mà bạn gặp với thiết bị, khả năng tài chính của bạn và việc bạn có muốn an tâm tuyệt đối về thiết bị sau khi sửa hay không. Nó cũng phụ thuộc vào trạng thái bảo hành của thiết bị mà bạn sở hữu và việc bạn có mua gói bảo hành mở rộng AppleCare+ hay không. Nếu còn bảo hành, tùy thuộc vào vấn đề, bạn có thể được sửa chữa miễn phí.

 

 

Buy now