0921 77 77 88

Những lý do bạn nên dùng Safari trên máy Mac thay vì dùng Chrome

Intel dự đoán Apple sẽ chuyển sang dùng chip ARM cho MacBook từ năm sau?
16 Tháng Tư, 2019
Sua macbook pro
Những mẹo khi lựa chọn địa chỉ sửa macbook HCM uy tín
16 Tháng Tư, 2019

Safari luôn là lựa chọn số 1 của mình khi dùng Mac, nhờ khả năng đồng bộ rất tốt, có những chức năng hay và dễ dùng, đặc biệt chạy nhẹ và tiết kiệm pin hơn so với Chrome trên cùng chiếc máy đó.

Chạy rất nhẹ nhàng, tiết kiệm pin, đỡ nóng máy

Chrome hao pin và nóng máy là chuyện anh em nào cũng thấy, kể cả khi anh em dùng máy Win hay Mac thì cũng vậy thôi. Trong khi đó, nếu bạn xài Safari thì máy mát mẻ hơn rất nhiều, thời gian dùng pin theo kinh nghiệm của mình cũng có thể lâu hơn đến cả h1 hoặc thậm chí là 1h30 phút so với khi chạy Chrome. Có vẻ như Chrome làm máy nhanh nóng hơn nên quạt phải hoạt động nhiều hơn khiến pin tuột nhanh.

Mấy vụ ít hao pin và ít nóng máy đặc hữu ích khi bạn phải mang máy đi làm việc ngoài đường, trên máy bay, tàu xe không tiện để sạc lại hoặc khi bạn đi thực địa. Với các bạn xài MacBook Air, MacBook Retina với thời lượng pin dài cả ngày không cần đem cục sạc theo thì Safari là lựa chọn bạn nên dùng.

Phím media hoạt động tốt

Nếu bạn mở một clip YouTube để nghe, hay vào web của NhacCuaTui, Zing MP3 (nói chung là bất kì web nào có video và nhạc), bạn có thể dùng chính nút điều khiển trên bàn phím để play, pause bài nhạc, thậm chí tua nhanh bài hát nếu cần. Chức năng này chỉ áp dụng khi bạn mở web đó bằng Safari mà thôi, với Chrome thì không có tác dụng.

Nếu bạn có dùng tai nghe AirPods, chức năng tự play, pause của tai nghe khi bạn gỡ nó khỏi tai cũng chỉ chạy với Safari mà thôi. Gà nhà mà, phải được chăm chút và hỗ trợ cho nhau là đúng bài rồi.

Ngoài ra, việc chơi video trên Safari còn hỗ trợ chức năng thu nhỏ video thành cửa sổ nhỏ rất tiện, thứ mà Chrome vẫn chưa làm được. Bạn có thể vừa xem video nhỏ nhỏ vừa làm những việc khác, khi nào cần mới liếc qua. Vừa xem các video hướng dẫn hoặc học online vừa thực hành theo cũng là một ứng dụng tốt của tính năng này.

Đang tải Phim_media.jpg…

Reading List cực kì tốt và dễ dùng

Reading List của Safari là chức năng cho phép bạn lưu các bài hữu ích lại để dành đọc sau, nó giống chức năng Favorite vậy nhưng giao diện trực quan hơn, luôn có thể nhanh chóng xem lại các link đã lưu trong bảng bên tay trái và sau khi đọc xong thì xóa link đó đi cho trống (còn favorite là để lưu lâu dài không xóa). Khi đang dạo web mà bắt gặp một bài viết hay, mình hay lưu link lại để tham khảo khi cần. Mình cũng thường bắt gặp các web hướng dẫn lập trình hay trong lúc mình cầm máy dạo chơi trước khi đi ngủ, vậy là mình cho nó vào Reading List để ngày mai lôi ra sử dụng.

Reading List được sync với tất cả mọi thiết bị có đăng nhập cùng tài khoản iCloud, nên nếu bạn xài chung Mac với iPhone, iPad thì càng phát huy tác dụng hơn.

Đang tải reading_list.jpg…

Sync ngon với thiết bị iOS

Cái này thì không cần phải nói rồi, cũng giống như việc Chrome thì sync ngon với Chrome trên Android vậy. Mọi thứ từ bookmark, reading list cho đến mật khẩu của từng trang web đều được sync giữa máy tính và thiết bị di động, nhờ vậy bạn không bao giờ quên mất link mình đã từng xem là gì, hay thậm chí là quên password. Tốc độ sync của Safari cũng nhanh lắm, không có gì để chê cả.

Hỗ trợ web tốt như Chrome

Chrome và Safari thực chất dùng chung 1 bộ layout engine, gọi là WebKit (thực ra Google có chỉnh chút xíu cho Chrome nhưng không quá khác biệt). Cả hai đều hỗ trợ tốt cho gần như mọi chuẩn web hiện đại phổ biến và bạn sẽ không gặp vấn đề lệch giao diện như những gì từng diễn ra ngày xưa với Internet Explorer.

Thật ra trên máy của mình luôn có cả Chrome, Safari và Firefox. Đặc biệt Chrome có những công cụ giúp rất nhiều cho việc lập trình nên không thể bỏ luôn. Vả lại mình cũng hay phải trải nghiệm điện thoại Android mà, vẫn cần phải sync danh sách ưa thích và các loại thông tin khác giữa máy tính với nó chứ. Nhưng trong 80% thời gian còn lại không cần phải làm việc lập trình thì mình chỉ dùng Safari mà thôi.

Theo tinhte.vn

Buy now