0921 77 77 88

Dấu hiệu nhận biết cần sửa màn hình Macbook

Sửa Macbook Pro tại cửa hàng tự phát hay tại Apple
17 Tháng Tư, 2019

Khi sử dụng một thời gian dài Macbook  bộc lộ một số nhược điểm gây nên tình trạng lỗi khiến người sử dụng thật sự lo lắng, trong đó màn hình Macbook bị hư hỏng gặp nhiều trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây  sẽ chia sẻ với bạn nhận biết những dấu hiệu cần sửa màn hình Macbook thường gặp và cách khắc phục như thế nào.

Tự sửa màn hình Macbook bị đen khi khởi động

Trên bất cứ một model máy nào, Macbook Prohay Macbook Air, miễn là tích hợp Pin bên trong thì bạn có thể áp dụng cách khắc phục dưới đây.

1.Tắt nguồn máy Mac đi và kết nối với adapter MagSafe của bạn vào nguồn điện 220V như bình thường.

2.Giữ tổ hợp phím Shift + Control + Option + nút Power cùng một lúc trong một vài giây.

3. Sau đó bạn có thể thả đồng thời những phím đó ra cùng lúc, sau đó thì bạn khởi động lại máy như bình thường.

Màn hình Macbook bị sọc xanh màn hình

Đối với lỗi panel màn hình: có thể sửa lại được tuy nhiên chi phí sửa màn hình Macbook khá cao và có nguy cơ tái phát. Tốt nhất nên thay màn hình Macbook chính hãng.

Đối với nguyên nhân do cable màn hình: cần vệ sinh lại socket, gắn lại cable. Nếu cable đã bị đứt gãy thì thay cable màn hình mới.

Nếu nguyên nhân do card màn hình Macbook, bạn cần đến chỗ sửa màn hình Macbook uy tín để kiểm tra, có thể bạn cần thay card màn hình Macbook mới.

Màn hình Macbook bị giật

MacBook bị giật do card màn hình VGA bị lỗi, cáp màn hình bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Một nguyên nhân khách quan do va chạm mạnh khiến màn hình MacBook bị giật do đã bị hư hỏng nặng. Hay do phần mềm do người dùng cài quá nhiều ứng dụng có cấu hình mạnh cùng một lúc

Ngoài trường hợp cần đến cửa hàng để sửa màn hình Macbook lỗi, nếu màn hình MacBook của bạn bị giật rung do tần số quét của màn hình không chính xác thì cách khắc phục, sửa lại đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt lại tần số quét thích hợp nằm trong khoảng 50 – 75Hz tùy vào từng loại màn hình tương ứng.

Màn hình  Macbook bị lỗi  thường các bạn không nên tự xử lí. Khi sửa hay thay màn hình Macbook bạn phải tháo rời toàn bộ máy mới lấy được màn hình ra để khắc phục và sửa chữa. Trong khi mở máy nếu các bạn không chuyên dễ bị chạm cháy mainboard làm cho Macbook không lên hình. Hãy mang Macbook đến địa điểm sửa màn hình Macbook uy tín để các chuyên viên chuyên nghiệp kiểm tra giúp bạn.

Buy now